Chuyển tới nội dung
Trang chủ » SEO là gì?

SEO là gì?

  • bởi

Tác giả: Vũ Mạnh Tuấn

1. Tổng quan về Digital Marketing và SEO

Digital marketing (trong đó có dịch vụ seo) đã trở thành một xu hướng hàng đầu trong những năm gần đây và không chỉ là một chiến lược tạm thời, mà còn là chìa khóa của tương lai đối với mọi mô hình kinh doanh.

Trong mọi doanh nghiệp, chiến lược tiếp thị chiếm một phần lớn của ngân sách, nó đơn giản là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng, đồng thời còn là yếu tố quyết định nhận thức thương hiệu.

Chi phí tiếp thị trung bình chiếm khoảng 10% – 20% doanh thu, và nếu vượt quá con số này, có thể do doanh nghiệp đang đặt mục tiêu khác trước lợi nhuận.

Có một khả năng giảm chi phí tiếp thị đến gần không? Trong thị trường cạnh tranh gay gắt này, có lẽ không khả thi, nhưng giảm chi phí đối với một khía cạnh cụ thể có thể hoàn toàn khả thi – đó chính là SEO website.

2. Có 2 cách seo chính

2.1. Seo từ khóa

Seo từ khóa (seo cục bộ) là việc đưa một từ khóa cụ thể lên top Google (top 5 hoặc 10), và chỉ từ khóa đó mà thôi. Cách làm này có ưu điểm là thời gian bàn giao chỉ vài tháng.

Tuy vậy việc chỉ nhắm đến 1 từ khóa duy nhất có nghĩa bạn đã bỏ qua nhiều từ khóa khác, và bỏ qua nhiều việc quan trọng khác để cải thiện trang web. Khi đó khả năng từ khóa lên top sẽ không lâu bền, và trải nghiệm khách hàng cũng bị ảnh hưởng vì sự thiếu đồng nhất khi chỉ seo cục bộ.

2.2. Seo tổng thể

Seo tổng thể khác với seo từ khóa, đây là công việc đã được Seoweb Global chia sẻ trong bài “Seo tổng thể là gì?“. Từ tổng thể đã thể hiện rõ sự bao phủ và chuyên sâu trong việc nâng cấp trang web. Hướng tới chất lượng cốt lõi của website để từ đó giúp toàn bộ từ khóa liên quan sẽ tăng xác suất lên top và tự duy trì.

3. Vì Sao Nên Ưu Tiên SEO?

SEO là một phần quan trọng của chiến lược Digital Marketing để tăng cường lưu lượng truy cập và thúc đẩy chuyển đổi làm tăng doanh số.

Quá trình tối ưu hóa tìm kiếm là việc đáp ứng quy tắc chất lượng để công cụ tìm kiếm đánh giá từ khóa mà khách hàng chủ động tìm kiếm, từ đó xếp hạng chúng theo thứ tự cao đến thấp.

Mặc dù SEO đòi hỏi thời gian, nhưng sớm bắt đầu SEO cho website sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai.

4. Lợi Ích của Chiến Lược SEO Tổng Thể

  • Đưa bạn đến với khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo (chạy ads).
  • Nâng cao chất lượng trang web đối với người dùng.
  • Bền vững vị trí và lưu lượng truy cập trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Nếu bạn xây dựng chiến lược marketing hoặc bán hàng qua website, việc thực hiện SEO là bước bắt buộc để chiếm ưu thế và giảm chi phí cho các nền tảng tiếp thị.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
All in one