Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Các công cụ để trang web wordpress hoạt động

Các công cụ để trang web wordpress hoạt động

  • bởi
CV Plugin

Tác giả: Vũ Mạnh Tuấn

WordPress (WP) là hệ thống quản lý nội dung được nhiều người tin dùng nhất thế giới. Sự tiện dụng và linh hoạt của wordpress giúp cho trang web được tối ưu về seo, thân thiệt ở mức trung bình khá với người dùng mới.

Một trong những điểm mạnh nhất mà WP đem lại cho người quản trị web là Plugin, một dạng công cụ lẻ tích hợp vào website để nâng cấp thêm nhiều tính năng hơn, đa số đều có 2 phiên bản Trả Phí và Miễn Phí. Hàng trăm nghìn plugin trên WP thể hiện sự đa dạng, nhưng cũng không dễ để người mới biết nên dùng plugin nào cho trang web của mình.

1 Các Plugin
Một vài plugin trên wordpress.

Những Plugin nên có cho các trang web

1. Plugin cần cho trang web bán hàng

1.1. LiteSpeed Cache

LiteSpeed là một plugin rất tuyệt để cải thiện tốc độ tải trang. Nó có thể tạo ra bộ nhớ đệm (cache) ở cấp độ máy chủ độc quyền và hàng loạt các tính năng tối ưu hóa khác. LiteSpeed cũng tương thích với hầu hết các plugin phổ biến khác trên WP.

1.2. WooCommerce

Plugin woo
Shop WooCommerce.

Đây chắc chắn là công cụ không thể thiếu và cũng được nhiều website thương mại điện tử dùng nhất. Với chức năng quản lý sản phẩm, danh mục sản phẩm và đơn hàng rất hiệu quả.

1.3. YITH WooCommerce Wishlist

Cài xong WooCommerce, bạn hãy cài thêm ngay plugin YITH này nhé. Nó giúp tạo các tùy chọn đa dạng cho sản phẩm như màu sắc, kích cỡ.

1.4. Yoast SEO

Làm web mà không làm dịch vụ seo thì thật phí phạm. Yoast seo tăng cường khả năng hiển thị trang web của bạn và thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên Google và Bing, plugin WordPress SEO được hàng triệu người trên toàn thế giới tin cậy là đủ để bạn yên tâm về chất lượng của nó.

1.5. WP Mail SMTP

Bạn chắc sẽ cần mail gửi đi và nhận mail báo tự động cho mọi hoạt động trên website của mình. SMTP là lựa chọn tốt nhất. WP Mail SMTP khắc phục khả năng gửi email của bạn bằng cách cấu hình lại WordPress để phù hợp khi gửi email. Điểm trừ là tương đối “khó” khi cài đặt với người lần đầu làm website.

1.6. Tidio Chat

Plugin tidio
Plugin Tidio Chat.

Tidio sẽ giúp bạn chat trực tiếp với khách hàng ngay ở giao diện trang web mà không phải nhảy sang trình duyệt nào khác. Tuy vậy, nếu có điều kiện thì hãy dùng bản trả phí sẽ đem lại nhiều trải nghiệm tốt hơn.

1.7. Site kit by Google

Wow, đây là cách dễ nhất để bạn kết nối trang web của mình với “ông bạn lớn” Google. Khi không có đồng sự nào làm lập trình viên thì plugin Site kit là hoàn hảo để lựa chọn, đừng bỏ qua nó.

1.8. Ads.txt Manager

Ads.txt đọc qua là thấy đây là plugin liên quan đến quảng cáo (ADS). Nó giúp bạn dán mã quảng cáo của Google lên website của mình, mà không cần biết lập trình. Kết nối Google Adsense cũng thao tác qua plugin này nhé.

2. Plugin cần cho trang web tin tức, báo chí

Web báo chí
Web báo chí.

Cơ bản thì website thương mại điện tử sẽ đầy đủ nhất về các chức năng phức tạp. Nên với những trang web tin tức bình thường thì bạn chỉ cần bỏ qua những plugin của web bán hàng đi là được. Cụ thể hãy bỏ qua những plugin: WooCommerce, YITH hoặc cả Tidio (nếu bạn không có nhu cầu chat với người dùng).

Tuy nhiên sẽ cần thêm một vài Plugin nữa cho web tin tức và báo chí.

2.1. Ad Inserter

Đây là plugin quan trọng cho những trang web tin tức, vì với nhưng loại website kiểu báo chí này thì mục tiêu cuối sẽ hướng tới quảng cáo. Ad Inserter sẽ giúp bạn chọn vị trí hiển thị quảng cáo trên website của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

plugin Ad Inserter
Ad Inserter.

2.2. WP AutoTerms

Plugin WP AutoTerms giúp bạn đáp ứng nhiều yêu cầu pháp lý mà trang web WordPress của bạn có thể phải tuân thủ, chẳng hạn như CCPA hoặc luật GDPR hoặc yêu cầu của Hiệp hội Amazon về tiết lộ thông tin đối với các liên kết liên kết. Trước đây, WP AutoTerms được gọi là “Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư tự động”.

3. Plugin cái chung cho cả bán hàng hay tin tức

All-in-One WP Migration
All-in-One WP Migration.

3.1. WPCode Lite

Để dán một đoạn mã CSS hay HTML, JS vào mục Header, body hay Footer trang web, hãy dùng WP Code Lite. Thay vì phải vào tận bên trong backend, nơi mà các lập trình viên mới nên tiếp cận.

3.2. All-in-One WP Migration

Cuối cùng là All-in-One WP Migration, plugin “tất cả trong một” này có chức năng sao chép toàn bộ trang web (backup) khi cần.

Được xây dựng có chủ đích dành cho người dùng không rành về kỹ thuật, All-in-One WP được trang bị các chức năng thân thiện với người mới sử dụng cho phép bạn di chuyển trang web WordPress của mình mà không cần hoặc có ít kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm về viết mã (code).

Trên đây không phải là tất cả Plugin mà mọi website đều cần, quan trọng là website phụ thuộc vào mục đích và mô hình kinh doanh phù hợp để hành động. Nhưng hiện đã số sẽ quanh quẩn những như cầu là bán hàng và tin tức, nên những Plugin mà Seoweb Global đưa ra sẽ luôn là lựa chọn đủ tốt với những loại trang web này.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
All in one