Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tại sao các công ty lớn vẫn phải luôn quảng cáo?

Tại sao các công ty lớn vẫn phải luôn quảng cáo?

  • bởi
CV Quảng cáo tiếp thị

Tác giả: Vũ Mạnh Tuấn

Công ty mới mở, công ty còn nhỏ thì phải marketing để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng. Nhưng với những công ty đã nổi tiếng, đã rất lớn mạnh thì tại sao họ vẫn chi mạnh cho marketing và digital marketing?.

Đây là câu hỏi mà nhiều đơn vị agency marketing, seo tổng thể hay sáng tạo nội dung thường bị khách hàng “vặn” lại: “Công ty tôi đầy khách, cần gì phải seo“, “Bên anh việc không hết, marketing làm gì em”. Với những đối đáp này khiến nhiều bạn sale rất khó thuyết phục bởi sự “tự tin” của khách hàng mục tiêu. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao luôn cần phải tiếp thị dù công ty có nổi tiếng, có nhiều việc hay không nhé?

1. Giữ vững tầm nhìn và nhận thức thương hiệu

nhận thức thương hiệu

Quảng cáo tiếp thị giúp các công ty duy trì tầm nhìn và nhận thức thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Mặc dù các công ty lớn có thương hiệu mạnh mẽ, nhưng việc tiếp tục quảng cáo giúp họ duy trì sự hiện diện trong tâm trí của khách hàng và tiếp tục tạo ra ấn tượng tích cực.

2. Mở rộng thị trường và thu hút khách hàng mới

thu hút khách hàng mới

Quảng cáo giúp các công ty tiếp cận và thu hút khách hàng mới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mới hoặc thị trường mới. Bằng cách tiếp tục quảng cáo, họ có thể mở rộng sự hiện diện của mình và thu hút người tiêu dùng mà họ chưa từng tiếp cận trước đây.

Ví dụ đơn giản nhất là nếu Honda mà dừng marketing cách đây 20 năm (họ lúc đó đã quá nổi tiếng rồi), vì họ đã có tập khách trung thành là bố mẹ và ông bà chúng ta. Thì đến thời điểm 2024 này, sau 2 thập kỷ không quảng bá thương hiệu, không làm gì chỉ vì họ đã quá lớn, thì lớp con cháu sau này sẽ chẳng biết Honda là gì hết.

Mục đích tiếp thị lâu dài

3. Tăng doanh số bán hàng

Tăng doanh số bán hàng

Đây là mục tiêu ngắn hạn đương nhiên của mọi chiến dịch tiếp thị. Quảng cáo có thể giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách thúc đẩy người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Một chiến lược quảng cáo hiệu quả có thể tạo ra lượng khách hàng tiềm năng lớn và tăng cơ hội bán hàng.

4. Cạnh tranh với các đối thủ

Cạnh tranh với các đối thủ

Trong một thị trường cạnh tranh, việc không quảng cáo có thể làm cho các công ty mất cơ hội cạnh tranh với các đối thủ của họ. Do đó, để duy trì và mở rộng thị phần, các công ty lớn vẫn cần tiếp tục quảng cáo để không bị tụt lại so với đối thủ. Dừng lại đồng nghĩa với đầu hàng và bị đào thải.

5. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Quảng cáo không chỉ là về việc bán hàng mà còn là về việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Các chiến dịch quảng cáo có thể tạo ra các cơ hội để tương tác với khách hàng, tạo ra sự gắn kết và lòng trung thành từ phía họ.

Tựu chung lại, quảng cáo là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh của các công ty lớn, giúp họ duy trì và mở rộng sự hiện diện, thu hút khách hàng mới, tăng doanh số bán hàng và cạnh tranh hiệu quả trong thị trường. Điển hình như tiếp thị số trong thời buổi hiện này như: kênh Youtube lớn, Báo điện tử hoặc dịch vụ SEO tổng thể.

Hi vọng rằng nhiều công ty ở Việt Nam sẽ hiểu được tư duy này, vì sự “tự tin” quá đà nêu ở trên bị rất nhiều chủ doanh nghiệp mắc phải. Đó như một “sự thỏa mãn” giả tạo mà họ hình dung ra về tài năng của mình. Đừng như vậy! Dù cho thời kỳ Covid 19 trước đây, các mảng có thể giảm thậm chí cắt hoàn hoàn, nhưng riêng MARKETING thì luôn phải duy trì dù rất thấp.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
All in one