Chuyển tới nội dung
Trang chủ » External link là gì?

External link là gì?

  • bởi
External link

Tác giả: Vũ Mạnh Tuấn

External link hay Outbound Link (liên kết bên ngoài) là một liên kết trên trang web hoặc ứng dụng nội dung kỹ thuật số, giúp người dùng có thể chuyển hướng sang một trang web, nội dung hoặc tài nguyên khác nằm bên ngoài trang web đang dùng.

Đây là phương pháp mà các đơn vị dịch vụ seo thường triển khai để kết nối với mạng lưới website thẩm quyền cao. Nhằm đem lại uy tín và giải đáp thêm thông tin cho người dùng.

Ví dụ về external link
Ví dụ về sử dụng External link.

External link hay Outbound Link được sử dụng trong các bài viết, blog, wiki để tham khảo thêm thông tin. Nếu dùng trên trang web thương mại điện tử, sẽ giúp người dùng có thêm nguồn thông tin quan trọng để hiểu về sản phẩm hơn. Nhưng hãy đảm bảo link dẫn đến web trung lập và uy tín nhé, tránh bị mất khách nếu bạn điều hướng sang web đối thủ.

Trên các mạng xã hội để chia sẻ và liên kết đến các nguồn thông tin bên ngoài. Cơ bản, external link là một công cụ hữu ích để cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng tương tác và mối quan hệ, nhưng cần được quản lý và sử dụng một cách thận trọng để tránh các rủi ro.

Ứng dụng của external link
Ứng dụng của external link.
  1. Tăng trải nghiệm người dùng: External link cung cấp thêm nhiều tùy chọn và nguồn thông tin cho người dùng, giúp họ dễ dàng tiếp cận với các thông tin liên quan và có độ uy tín cao.
  2. Cải thiện SEO: Outbound Link được xem là một tín hiệu tốt cho công cụ tìm kiếm, cho thấy website cung cấp thông tin chất lượng và liên kết liên quan.
  3. Tăng tương tác: Sử dụng External link có thể khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn với nội dung, khám phá thêm các nguồn thông tin. Mà thường những nguồn tin này là các trang web hạt giống (seed site – được hiểu là những trang web có uy tín cực cao về chuyên môn cụ thể). “Ví dụ: trang web y tế của Bộ Y Tế Việt Nam, sẽ được coi là một seed site trong ngành y tại Việt Nam.
  4. Xây dựng mối quan hệ: giúp thiết lập mối quan hệ với các trang web/website khác, thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ nội dung. Đây là lý do mà việc cải thiện seo ở trên được nhắc đến.
Ưu điểm của external link
  1. Mất lưu lượng truy cập: Khi người dùng nhấp vào external link, họ sẽ rời khỏi trang web hiện tại, có thể dẫn đến việc mất một số lượng truy cập, vì người dùng ít khi quay lại trang web ban đầu.
  2. Quản lý link khó khăn: Việc quản lý và duy trì external link đôi khi có thể phức tạp, đặc biệt khi số lượng link lớn. Tất nhiên trong Google search console sẽ giúp bạn quản lý được external link, nhưng để thao tác chỉnh sửa, nó sẽ khá nhọc với số lượng khổng lồ.
  3. An ninh và tin cậy: Nếu external link dẫn đến các trang web không an toàn hoặc không đáng tin cậy, nó có thể ảnh hưởng đến uy tín của trang web. Nhưng điều này bạn có thể xử lý được nếu chủ động Disavow (tải lên tệp Disavow tại đây) hoặc bạn chủ động tạo các Outbound Link chất lượng.

Bên cạnh Internal link thì external link cũng là một cách để cải thiện chất lượng nội dung, và uy tín của trang web của bạn. Hãy đọc kỹ lại nhiều lần bài viết này để biết cách sử dụng hợp lý, bạn cũng có thể đọc cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến seo mà Seoweb Global cung cấp.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
All in one