Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tư duy “Nhà chọc trời” trong seo

Tư duy “Nhà chọc trời” trong seo

  • bởi
Tư duy _Nhà chọc trời_ trong seo

Tác giả: Vũ Mạnh Tuấn

Tư duy “nhà chọc trời” trong làm SEO là một cách tiếp cận sáng tạo và táo bạo, tập trung vào đổi mới và thử nghiệm các chiến lược mới để đạt được thành công trong việc xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Nó đòi hỏi sự linh hoạt, chấp nhận rủi ro và không ngừng học hỏi. Dưới đây là một số nguyên tắc chính của tư duy “nhà chọc trời” trong SEO tổng thể:

1. Đổi mới và sáng tạo

Tự làm seo

Không ngừng tìm kiếm và thử nghiệm các phương pháp, chiến lược seo mới lạ và khác biệt. Dám đi ngược với những quan điểm truyền thống và cách làm cũ. Sử dụng sức sáng tạo để tạo ra nội dung độc đáo, có giá trị cao và khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Chấp nhận rủi ro khi sáng tạo

Không ngại thử nghiệm những ý tưởng mới, dù có thể thất bại. Học hỏi từ những thất bại để có thể cải thiện và tiến bộ. Đừng sợ hãi thất bại, vì nó là một phần tất yếu của quá trình đổi mới và sáng tạo.

2. Liên tục học hỏi

Kỹ năng cần thiết để làm Data Engineer

Theo dõi và nghiên cứu các xu hướng, thuật toán, công nghệ mới trong lĩnh vực SEO và tìm kiếm. Chủ động tìm hiểu, học hỏi từ các chuyên gia, đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Không ngừng cập nhật kiến thức và kỹ năng để luôn đi trước đối thủ.

3. Suy nghĩ lớn

Đặt ra các mục tiêu lớn và táo bạo, không giới hạn mình trong khuôn khổ nhỏ hẹp. Nghĩ về cách tiếp cận tổng thể, toàn diện để đạt được các mục tiêu lớn đó.

4. Dữ liệu và phân tích

Công việc chính của Data Engineer

Sử dụng dữ liệu và phân tích để đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng. Đo lường và theo dõi hiệu quả của các chiến lược SEO mới, điều chỉnh và cải thiện liên tục.

5. 3 cách thực hiện tư duy “nhà chọc trời”

5.1. Tìm kiếm sự liên kết uy tín

Hãy tìm kiếm trong nội dung của mình mà từ đó liên kết tới nguồn uy tín lớn khác bên ngoài (External Link). Nếu như bạn đang viết về chủ đề “Cách điều trị đau dạ dày”, hãy tìm những “bảo chứng” cho kiến thức mà bạn viết từ những nguồn uy tín lớn như: Bộ y tế, WHO… Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có sự liên kết với “người nổi tiếng”.

liên kết uy tín

5.2. Làm tốt hơn chính mình và đối thủ

Bản thân đã có thành quả, hãy làm tốt hơn nữa. Đối thủ có thành quả, hãy làm hơn họ. Họ chưa làm internal link hiệu quả => bạn làm tốt hơn. Học chưa làm ảnh tốt => bạn hãy làm thật tốt. Bạn đã viết một nội dung rất tuyệt và đạt top 1 Google => hãy nâng cấp, chỉnh sửa theo sự thay đổi ở cuộc sống thực.

5.3. Nhắm đúng mục tiêu

seo đúng mục tiêu

Về cơ bản, seo khá tổng quát dù người dùng tìm đến chúng ta theo từ khóa cụ thể. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tìm đến khách hàng tiềm năng bằng công cụ như Email, với liên kết được hướng tới trang web của bạn. Email sẽ thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng mà bạn thực hiện về khách hàng mục tiêu.

Tận dụng sức mạnh của cộng đồng SEO, hợp tác và chia sẻ kiến thức với đồng nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực. Tạo ra môi trường làm việc cởi mở, khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo.

Tư duy “nhà chọc trời” trong SEO đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo và chấp nhận rủi ro cao. Nó giúp các chuyên gia SEO luôn đi trước đối thủ, tạo ra những chiến lược mới và hiệu quả hơn trong xếp hạng tìm kiếm. Bên cạnh việc tuân thủ tốt những yếu tố ảnh hưởng đến seo, “nhà chọc trời” là một cách để bạn luôn tiến lên phía trước.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
All in one