Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 5 trụ cột trong Quy trình seo hiệu quả

5 trụ cột trong Quy trình seo hiệu quả

  • bởi
Quy trình seo

Tác giả: Vũ Mạnh Tuấn

Để có kết quả và chuyển đổi thành doanh số trên website, quy tình seo hiệu quả là điều tối quan trọng. Quy trình seo khác với chiến lược seo.

Với chiến lược seo tổng thể là lên kế hoạch dài hạn và hướng đi để đạt kết quả bền vững, mỗi ngành nghề sẽ có một chiến lược khác nhau. Còn quy trình seo là những bước thực hiện, những phần việc không thể bỏ qua dù với bất kỳ ngành nghề nào.

Với SWG, chúng tôi luôn tập trung vào 5 trụ cột quy trình seo tổng thể. Với nguyên tắc sẽ áp dụng cho mọi dự án seo khác nhau, độ khó bất kỳ, độ lớn thị trường nào cũng thực hiện như vậy.

1. Tìm hiểu và phân tích thị trường

Như một điều quen thuộc trong kinh doanh, chúng ta cần có cái nhìn tổng quát về ngành nghề sẽ triển khai seo. Từ đó, nắm được dung lượng thị trường, sự liên quan, hành vi và xác định mức độ cạnh tranh của ngành.

Các bước phân tích thị trường cho kế hoạch seo tổng thể:

  • Dùng Google Trend xác định xu hướng thị trường 5 năm gần nhất.
  • Lên danh sách từ khóa để nắm được dung lượng và độ khó của thị trường.
  • Nhóm các từ khóa cùng Ý ĐỊNH tìm kiếm thành từng nhóm riêng.
  • Từ danh sách từ khóa và ý định sẽ xác định được hành vi “khách hàng”, từ hành vi sẽ đề xuất chỉnh sửa và xây dựng UX/UI cho trang web.

2. Chọn nền tảng Hosting và Server chất lượng

Hosting
Hosting website.

Hãy nghĩ về việc xây một ngôi nhà, phần móng là quan trọng nhất để có được sự vững chắc cho căn nhà đó. Ở website cũng vậy, đó chính là “căn nhà” nằm trên “mảnh đất” hosting. Nguồn sức mạnh này ảnh hưởng rất đáng kể, nó đem đến trải nghiệm load, nhận và trả dữ liệu nhanh chóng không bị quá tải.

Với người dùng, đương nhiên họ sẽ thỏa mãn khi truy cập một trang web load nhanh, thao tác mượt mà, đẹp mắt. Chúng ta biết và Google cũng biết điều đó, nên Google đã dùng sức mạnh nền tảng của website để làm một trong những yếu tố ảnh hưởng đến seo.

3. Chất lượng nội dung hữu ích

Content 1
Chất lượng nội dung.

Điều thứ 2 cần quan tâm nội dung chất lượng như văn bản, ảnh, video và internal link. Đã làm seo thì đừng ngần ngại tỉ mẩn để tạo ra nội dung chất lượng. Google luôn luôn tuyên truyền nội dung chất lượng cao là vua không phải không có lý do.

Người dùng đến với bạn thông qua vị trí thứ hạng từ khóa, nhưng họ ở lại và quay lại là nhờ nội dung tuyệt vời. Cung cấp được thông tin giúp thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm là cách mà công cụ tìm kiếm hoạt động.

4. Kỹ thuật seo

Tự làm seo
Seo website.

Có kiến thức và kinh nghiệm để thưc hiện tối ưu seo cho nội dung là điều quan trọng. Thẻ tag, thẻ robots, sơ đồ trang web, schema markup hay những yếu tố tác động đến seo theo cấp độ trang (tối ưu toàn bộ nội dung của một trang cụ thể). Đây là một quá trình tích lũy, vì vậy hãy đọc và học nhiều hơn những kiến thức seo chất lượng để trụ cột này vững chắc.

5. Kiểm tra chất lượng có kỷ luật

Kiểm tra thứ hạng từ khóa
Kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Có làm phải có kiểm tra, việc 2 tuần đến 1 tháng rà soát lại toàn bộ nội dung trang web là việc làm cần thiết. Nhằm kịp thời sửa chữa những sai số trước đây đã làm, hay thay đổi, nâng cấp nội dung theo thời gian giúp website luôn hoạt động. Với Google thì việc trang web hoạt động tích cực sẽ luôn được đánh giá tốt hơn trang web “nằm im” thời gian dài.

Việc bị đối thủ chơi xấu như trỏ link bẩn đến web của mình là khó tránh khỏi, hãy dùng disavow để báo cáo với Google những backlink xấu để tránh bị phạt. Kiểm tra thường xuyên rõ ràng sẽ giúp giảm thiểu tối đa những trò tệ nạn này.

Đây là 5 trụ cột của quy trình seo sẽ luôn cần thiết cho mọi dự án seo tổng thể khác nhau. Đặc biệt là ở khâu Kiểm tra chất lượng, hãy duy trì đều đặn để đạt hiệu suất cao nhất cho website.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
All in one